Loading...

Razerคีย์บอร์ด

RAZER BLACKWIDOW CHROMA

RAZER BLACKWIDOW CHROMA2

ขอเริ่มกันที่อุปกรณ์เอกชิ้นแรกที่เป็นหนึ่งทั้งเรื่องสีสันและราคา กับเจ้า Razer Blackwidow Chroma ที่เป็นการนำตัวคีย์บอร์ดรุ่นท็อปล่าสุด Razer BlackWidow Ultimate 2014 มาดัดแปลงให้โฉบเฉี่ยวไฉไลมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มลูกเล่นแสงไฟแบ็คไลท์ LED ที่สามารถแสดงได้หมดครบทุกเฉดสีที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ในขณะที่ตัวเนื้อวัสดุและดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเดิม โดยตัวบอดี้ทำจากพลาสติกดำด้านที่มีความแข็งแรงทนทานไม่เป็นรอย พร้อมด้วยสายถักคุณภาพเยี่ยมอย่างหนาไม่ต้องกลัวเวลาบิดงอ

ส่วนสัมผัสการกดนั้นไม่ต่างจากคีย์บอร์ดรุ่น Ultimate 2014 เนื่องจากภายในเป็นปุ่มเรเซอร์กรีนสวิตซ์แบบแมคคานิคเหมือนกัน ที่ให้เสียงและความรู้สึกในการกดเหมือนคลิกเมาส์ สามารถรองรับการกดได้มากสุดถึง 60 ล้านครั้ง มีปุ่มฟังก์ชันสำหรับปรับเพิ่ม-ลดระดับความสว่างของแสงไฟ LED และ 5 ปุ่มมาโครเรียงแถวอยู่ด้านซ้ายมือ หากนำทั้งสองรุ่นมาวางเปรียบเทียบคงแยกกันไม่ออก นอกเสียจากว่าจะลองมองสังเกตดีๆที่แผ่นยางด้านในใต้ปุ่ม เพราะในรุ่น Chroma จะถูกเปลี่ยนใหม่ให้เป็นแผ่นยางสีขาวแทนที่แผ่นยางสีเขียว เพื่อช่วยในการสะท้อนทุกแสงสีได้อย่างถูกต้องแบบไม่มีผิดเพี้ยน

มาถึงเรื่องแสงสีที่เป็นจุดขายหลักของตัว Razer Blackwidow Chroma ซึ่งการจะให้มันแสดงศักยภาพได้เต็มที่เหมือนในโฆษณา ผู้ใช้งานจำเป็นต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Razer Synapse 2.0 มาติดตั้งไว้ภายในเครื่อง โดยเจ้าซอฟต์แวร์ตัวนี้มันจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปรับการแสดงสีได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งเล่นเวฟ วนเปลี่ยนสีอัตโนมัติ สีเดียวแน่นิ่ง และที่โดนใจสุดๆกับรูปแบบ Reactive ที่มีไฟส่องสว่างเฉพาะปุ่มที่เรากดแล้วค่อยๆดับไป หรือใครไม่ชอบรูปแบบที่เซตมาให้ อยากเลือกจิ้มกำหนดสีไฟเองในแต่ละปุ่มบนแป้นคีย์บอร์ดก็สามารถทำได้อิสระ อย่างใครที่เป็นคอ FPS สามารถตั้งปุ่ม W A S D ให้เป็นสีหนึ่ง และปุ่มเลือกอาวุธ 1 2 3 4 5 ให้เป็นอีกสีหนึ่งก็ยังได้

RAZER BLACKWIDOW CHROMA

Specification
– Razer Mechanical Switches with 50g actuation force
– 60 million keystroke life span
– Chroma backlighting with 16.8 million customizable color options
– Razer Synapse enabled
– 10 key roll-over anti-ghosting
– USB pass-through
– 1000Hz Ultrapolling